Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách tối ưu nhất

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất đồng thời cũng là nơi làm lạnh các món ăn thức uống thơm ngon. Nhưng nếu không bảo quản thực phẩm đúng cách hoặc cất giữ thức ăn quá lâu trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn có thể bị hư hỏng, mốc và biến thành chất độc nếu sử dụng. Vì vậy hôm nay AVC sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách nhất tối ưu nhất

Sử dụng tủ lạnh đúng cách bạn được lợi gì?

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách

Hiện thực cho thấy rằng, không phải mua tủ lạnh về và bạn chỉ cần cất thức ăn vào trong đó là ổn. Giữ thực phẩm lạnh trong tủ lạnh chỉ ức chế và làm chậm sự nhân lên của vi khuẩn, nhưng không hoàn toàn giết chúng . Một số vi khuẩn, ví dụ: Listeria monocytogenes , vẫn duy trì được ở nhiệt độ thấp. Vì vậy, bạn nên sử dụng tủ lạnh đúng cách để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trên thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách

 1. Thực phẩm thuộc các loại khác nhau nên được gói riêng hoặc để trong hộp chứa có nắp đậy để ngăn ngừa ô nhiễm chéo trong tủ lạnh.   
 2. Luôn luôn nhớ đặt thực phẩm nấu chín trên thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh, tức là thức ăn nhanh hoặc thức ăn nấu chín nên được giữ trong khoang phía trên trong khi nguyên liệu thức ăn nên được lưu trữ trong khoang dưới của tủ lạnh.
 3. Đảm bảo giữ nhiệt độ tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 5°C và tủ đông ở -18°C hoặc thấp hơn.
 4. Thực phẩm đóng hộp nên được chuyển tới một hộp chứa không kim loại sau khi mở và bảo vệ đúng cách trước khi cất trong tủ lạnh.
 5. Không nên đặt thức ăn đã được khử trùng chưa chín hoặc quả chín trong tủ lạnh.
 6. Cho phép thức ăn thừa để nguội trước khi làm lạnh.
 7. Thức ăn được lấy ra khỏi tủ lạnh phải được nấu chín hoặc hâm nóng triệt để cho đến khi nhiệt độ của thực phẩm đạt 75°C trở lên.
 8. Không nên cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh trong một thời gian dài. Nhìn chung, không nên để thức ăn dư thừa trong tủ lạnh trong hơn ba ngày.
 9. Thức ăn không dễ hư, như đồ uống, có thể được giữ trên giá đỡ cửa.
 10. Tủ lạnh phải được thông gió đầy đủ. Tránh để quá nhiều đồ trong tủ lạnh để duy trì thậm chí phân phối không khí lạnh bên trong.
 11. Giữ cửa đóng càng chặt càng tốt để tránh sự gia tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh.
 12. Làm sạch tủ lạnh một cách thường xuyên, tốt nhất là một tháng một lần.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách

Trên đây là 12 vấn đềcần quan tâm khi sử dụng tủ lạnh để bảo vệ thực phẩm thức ăn nước uống. Nếu làm tốt bạn sẽ bảo quản được thực phẩm rất lâu và giúp luôn có những thực phẩm tươi ngon dành cho mỗi bữa ăn gia đình. Tham khảo thêm về các sản phẩm tủ lạnh công nghiệp 4 cánh, để chọn được những sản phẩm tốt nhất phù hợp cho bếp ăn.

Xem thêm

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hiệu quả nhất

7 nguyên nhân tủ lạnh kêu to rung lắc bạn đã biết chưa

Kích thước quầy pha chế đẹp dùng cho quán cafe bạn nên biết

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN COD

THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

call