Hệ thống làm lạnh đa chiều là gì ?

Bạn có biết hệ thống làm lạnh đa chiều là gì chưa ? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết này nhé !

Hệ thống làm lạnh đa chiều là gì ?

Đối với những dòng tủ lạnh công nghiệp đời mới hiện nay, hệ thống làm lạnh và phân phối luồng khí lạnh đã được cải tiến. Ở công nghệ làm lạnh đa chiều, luồng khí lạnh sẽ được thổi ra từ nhiều cửa thoát hơi lạnh hơn, giúp cho khí lạnh phân bố, lan tỏa đều ở tất cả các ngăn bên trong tủ lạnh.

hệ thống làm lạnh đa chiều là gì

Sự khác biệt hệ thống làm lạnh đa chiều với tủ lạnh truyền thống

Với các loại tủ lạnh truyền thống, khí lạnh được thổi ra phân bố không đồng đều do số cửa thôi hơi lạnh bên trong bị hạn chế. Một phần khí lạnh sẽ cung cấp cho ngăn đá, một phần cho ngăn mát và hệ thống làm lạnh được đặt ở phía lưng tủ.

Với thiết kế như vậy, các tủ lạnh truyền thống sẽ gặp hạn chế trong việc phân bố khí lạnh. Những nơi thực phẩm gần khí lạnh thì bị lạnh quá mức, còn thực phẩm để ở gần cửa tủ lạnh thì bị thiếu nhiệt độ lạnh. Điều này sẽ làm cho khả năng cùng một loại thực phẩm nhưng có chỗ bị thiu, có chỗ lại đông đá. Vô cùng bất tiện cho người sử dụng.

hệ thống làm lạnh đa chiều

Tuy nhiên, sự ra đời của hệ thống làm lạnh đa chiều lại là một bước tiến mới, giúp giải quyết được vấn đề khí lạnh phân bố không đều. Với hệ thống làm lạnh này, các dòng tủ lạnh hiện đại sẽ thổi luồng khí lạnh ra từ tất cả vách ngăn của tủ, thậm chí có hãng còn thiết kế khí lạnh được thổi ra từ cửa tủ lạnh, giúp phân bố đều khí lạnh cho các loại thực phẩm.

Dẫn chứng rõ ràng nhất ở việc khẳng định hệ thống phân phối khí lạnh có thể  thoát ra từ cửa của lạnh tủ lạnh đó chính là ngăn chứa thực phẩm và làm mát thức uống.

Như vậy, ta có thể hiểu ngắn gọn rằng hệ thống làm lạnh đa chiều trên tủ lạnh chính là khả năng phân bố luồng khí lạnh đồng đều trong tủ lạnh. Với hệ thống này, thực phẩm của gia đình bạn sẽ luôn được giữ lạnh ổn định, đồng đều, giúp cho thực phẩm luôn được tươi ngon và có thể giữ được lâu.


Xem thêm các dòng sản phẩm đang được bán chạy tại AVC

tủ đông công nghiệp, tủ đông 4 cánh berjaya, tủ nấu cơm công nghiệp, máy rửa chén công nghiệp, máy rửa chén băng chuyền, tủ mát công nghiệp 2 cánh, tủ mát công nghiệp 4 cánh, tủ mát công nghiệp 6 cánh, tủ lạnh công nghiệp 4 cánh, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, lò nướng bánh công nghiệp, bàn mát công nghiệp