Nên đặt bếp hướng nào tốt nhất

Việc tìm đặt bếp hướng nào tốt nhất luôn được các gia chủ quan tâm không kém gì việc lựa chọn hướng nhà. Hướng nhà cũng như hướng bếp, chọn đúng hướng theo quan niệm văn hóa phương Đông sẽ mang đến may mắn, sức khỏe cho gia đình.

1, Cách xác định hướng bếp

nên đặt bếp hướng nào tốt nhất

Hướng bếp không phải là hướng của cửa bếp mà là hướng lưng của người nấu bếp, chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn đủ đầy khi nấu ăn hoặc là trong thiết kế bếp nhà hàng. Bóng lưng của những người phụ nữ xưa khi chuẩn bị những món ăn cho gia đình là một sự ấm áp lạ thường, ngày nay, hình ảnh bóng lưng bận rộn chuẩn bị bữa ăn chính là gia đình, là niềm hạnh phúc, ấm áp.

Việc xác định đặt bếp hướng nào tốt nhất phụ thuộc vào loại bếp gia đình bạn sử dụng. Với những bếp từ, bếp điện thì người ta thường xác định hướng bếp qua hướng của người nấu ăn. Bếp gas được xác định là hướng của núm vặn tắt mở bếp gas.

Những loại bếp cũ hơn như bếp lò, bếp than thì hướng là nơi cho củi hay than vào đun. Nếu bạn còn những kỷ niệm của kiềng bếp xưa kia sử dụng những nguyên liệu sơ khai như rơm hay lá cây,… thì có thể xác định được hướng bếp là hướng bóng lưng của người nấu bếp.

2, Nguyên tắc để chọn đặt bếp hướng nào tốt nhất

xem đặt hướng bếp tốt nhất cho ngôi nhà

Gian bếp là nơi giữ lửa cho căn nhà, là nơi ấm áp nhất trong căn nhà, cũng là nơi giữ gìn ngọn lửa trong gia đình. Mọi bệnh tật đều được sinh ra từ bếp, người ta thường nói “bệnh từ miệng vào”, bởi vậy, người ta càng coi trọng việc chọn hướng bếp theo tuổi của gia chủ. Khi lựa chọn đặt bếp hướng nào tốt nhất cần lưu ý các điểm sau:

2.1, Những điều kiêng kỵ trong chọn hướng đặt bếp 

Đặt bếp ngược hướng nhà: theo quan niệm khi đặt hướng của bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà là không lành;

Bếp đặt ở trung tâm nhà: việc đặt bếp ở trung tâm nhà sẽ mang đến những điều không may mắn về các vấn đề sức khỏe hay bất ổn trong gia đình.

Bếp được đặt đối diện cửa ra vào bếp: bếp không được đặt quá lộ liễu và không được để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu. Theo quy niệm từ xa xưa, khi đặt bếp như vậy sẽ dẫn đến những luống khí xông thẳng vào bếp sẽ có mất mát.

xác định hướng bếp phù hợp với phong thủy

Cửa chính không nên nhìn thẳng vào bếp: việc nhìn từ ngoài cửa chính vào là bếp là không tốt.

Bếp không được đối mặt hay bên cạnh nhà vệ sinh: phòng vệ sinh là nơi để xử lý những thứ không sạch sẽ còn bếp là nơi tạo ra những món ăn. Khi hai nơi này đối diện nhau hoặc ở bên cạnh nhau, bạn có chắc mình có thể ăn bữa cơm ngon. Thêm vào đó, phòng vệ sinh là nơi chứa nước có thể nói là mang yếu tố thủy còn bếp là đại diện cho yếu tố hỏa, tạo ra sự mâu thuẫn.

Bếp không đối diện/bên cạnh phòng ngủ: phòng bếp tuy là nơi chế biến ra những món ăn ngon cho bữa cơm của bạn. Song nó cũng có những tác nhân gây hại cho sức khỏe như khó dầu mỡ hay khí gas,… gây ra các vấn đề sức khỏe. Ngoài ra những mùi thức ăn cũng có thể bám trên ga giường, ám mùi trong phòng ngủ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Đặt bếp ở khoảng không (không có tường kín): không có tường phía sau, bếp nấu không có được chỗ dựa như vậy là không tốt.

Đặt ở những nơi có hoặc gần nguồn nước: nước mang yếu tố thủy với là điều kỵ với bếp mang yếu tố hỏa.

2.2, Hướng bếp phù hợp cho bạn dựa vào đâu ?

phong thủy hướng bếp

Vị trí đặt bếp ở trong góc nhà: đây là vị trí mà không bị nhìn thẳng từ cửa chính cũng không đón khí thẳng từ bên ngoài.

Xem hướng đặt bếp theo tuổi của nam chủ: người Việt luôn tâm niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Theo đó việc chọn hướng đặt bếp được quyết định theo tuổi của nam chủ. Ví dụ gia chủ tuổi mậu tý thì nên chọn hướng Tây Nam, Tây Bắc,… để tránh những điều tốt lành, điềm xui xẻo cho gia đình.

Đặt nhà bếp ở nơi có thể dễ dọn vệ sinh: phòng bếp là nơi chuẩn bị thức ăn. Do đó, nơi đặt bếp cũng không kém phần quan trọng so với hướng bếp. Những món ăn phải được đảm bảo vệ sinh thì mới có thể bảo vệ được sức khỏe của những người thân trong gia đình và chính bản thân họ.

Chọn đặt bếp hướng nào tốt nhất sẽ tránh vận xui, đem đến nhiều điều may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và thu hút tài lộc cho các thành viên trong gia đình.


Xem thêm

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN COD

THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

call