13 công dụng bất ngờ của tủ lạnh công nghiệp

Bạn đừng tưởng rằng tủ lạnh công nghiệp chỉ có tác dụng cấp đông hay dự trữ thực phẩm thì ắt hẳn bạn đã lầm.

Giúp đậu nấu mau nhừ, bảo quản phim ảnh, thậm chí giúp quả cà chua tươi ngon trở lại tức thì chính là một vài tác dụng đặc biệt mà chiếc tủ lạnh có thể mang đến cho bạn mỗi ngày.

Làm cho đậu mau nhừ

Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.

13 công dụng bất ngờ của tủ lạnh công nghiệp

Quả khô không bị sâu

Để quả khô không bị sâu bọ phá hoại và được tươi lâu hơn, hãy cho chúng vào túi giấy làm bằng chất dẻo, rồi cho vào tủ lạnh cất giữ.

Bảo quản ớt tươi

Ớt tươi cho vào một túi giấy dày, trên túi chừa một lỗ nhỏ, đem để vào tủ lạnh. Cách làm này giúp ớt tươi lâu đến hơn 3 tuần.

Làm tươi chân giò

Chân giò chưa dùng đến nên bôi một ít rượu nho vài chỗ cắt, ròi bọc lại cho vào tủ lạnh, sẽ giữ được trạng thái tươi ngon.

Làm tươi màu thịt gia cầm

Thịt gà, vịt nếu tẩm qua rượu đem cất giữ trong tủ lạnh, miếng thịt sẽ tươi màu, khi nấu lại có mùi rất thơm ngon.

làm tươi thịt sống

Giữ cá sống

Trường hợp có nhiều cá sống, muốn giữ lại để chế biến dần dần, bạn hãy cho chúng vào khay đựng rau, đổ ít nước, đem đặt trong tủ lạnh. Làm theo cách này không cần phải thay nước nhưng cá vẫn sống được vài ngày.

Giữ nước có ga

Những loại nước uống có ga khi dùng dang dở, muốn để dành mà không bị bay ga bạn hãy đóng nút chai thật chặt và dựng ngược lên, cho vào tủ lạnh bảo quản. Làm như vậy bạn có thể giữ được chai nước uống cả tuần mà vẫn còn ga.

Phẳng đồ tơ lụa

Quần áo bằng tơ lụa rất khó ủi thẳng, bằng cách phun nước ướt đều, rồi bỏ vào túi ni lông cho vào tủ lạnh. Vài phút sau bạn lấy ra ủi, quần áo sẽ cực kỳ phẳng phiu và dễ ủi.

Bóc vỏ hạt dẻ

Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt, giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.

bóc vỏ hạt dẻ

Bảo quản phim ảnh

Phim ảnh (kể cả phim đang chụp dở) bạn dùng hộp nhựa bọc kín là có thể bảo quản lâu dài trong tủ lạnh mà phim vẫn giữ nguyên phẩm chất.

Làm cho nến không nhỏ giọt

Đèn cầy (nến) hay có hiện tượng nhỏ giọt khi thắp sáng. Bằng cách cho vào tủ lạnh một ngày trước khi sử dụng, đèn sẽ không còn hiện tượng trên. Cách làm này đặc biệt cho các loại đèn cầy dùng cắm lên bánh sinh nhật.

Giữ sữa tươi

Sữa tươi nguyên chất muốn cất giữ tốt trước hết bạn đem nấu chín, để nguội hẳn rồi bao bọc kín hơi mới cho vào tủ lạnh. Nếu đặt sữa vào ngăn mát sẽ giữ được sữa trong 3 – 4 này, còn ở ngăn đá thì 2 tuần.

bảo quản sữa tươi

Làm tươi cà chua chín

Cà chua chín quá bị mềm, muốn cà được săn chắc trở lại, bạn hãy cho chúng vào một tô nước muỗi loãng để trong tủ lạnh. Sau một giờ, những trái cà chua sẽ chắc nịch trở lại như cũ.

Bạn đã biết 13 công dụng bất ngờ của tủ lạnh công nghiệp chưa nào. Hãy áp dụng những mẹo này với tủ lạnh khi cần dùng đến nhé !

Bài viết liên quan: hệ thống làm lạnh đa chiều là gì ?


Tham khảo thêm một số sản phẩm tại AVC nhé

tủ mát công nghiệp, tủ đông công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp, máy rửa chén công nghiệp, máy rửa chén băng chuyền, tủ lạnh công nghiệp 2 cánh, tủ lạnh công nghiệp 4 cánh, tủ giữ nóng thức ăn, thùng đá inox