Kinh nghiệm lựa chọn nồi inox loại tốt nhất

Xoong nồi là thiết bị bếp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, do đó khi sử dụng những loại nồi kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Chính vì điều này càng có nhiều  gia đình chọn nồi inox để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình. Để lựa chọn nồi inox loại tốt nhất, bạn có thể dựa trên các tiêu chí do AVC cung cấp sau đây. Ngoài ra nếu bạn cần tìm những thiet bi inox chất lượng hoàn thiện tốt và giá hợp lý hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Các loại nồi inox trên thị trường

Inox là hỗn hợp các kim loại như niken, sắt, đồng, carbon… có giá thành khá cao, nhưng đảm bảo độ an toàn nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Có 3 chất liệu phổ biến để sản xuất nồi inox ở Việt Nam:

chọn nồi inox loại tốt nhất

– Inox 430: loại này chứa nhiều sắt và tạp chất nên hút nam châm mạnh, thành phần không có niken vì thế trọng lượng nhẹ và rẻ nhất. Sau thời gian dài sử dụng, vẻ bóng loáng ban đầu của inox 430 sẽ bị xỉn, hoen gỉ, độ bền không được đánh giá cao.

– Inox 201: có giá thành khá thấp, chứa khoảng 8% niken, còn lại là crom và các thành phần khác. Vẻ ngoài lúc mới mua về của inox 201 cũng sáng bóng nhưng sau thời gian sử dụng lại dễ bị ăn mòn và rỗ bề mặt.

– Inox 304: được đánh giá là loại tốt nhất hiện nay, inox 304 có chứa 10% niken, còn lại là crom và các thành phần khác. Tuy xét về mặt sáng bóng bên ngoài thì nồi inox 304 không thể sánh với 2 loại trên, nhưng độ bền rất tốt, không bị hoen gỉ hay ăn mòn, tiếp nhiệt đều, đây là lý do loại nồi inox 304 có giá thành khá cao.

Lưu ý tránh sử dụng nồi inox kém chất lượng giá rẻ

chọn nồi inox loại tốt nhất

Inox mạ: chất liệu chính là thép, tôn, sắt, nhôm… được mạ bên ngoài 1 lớp đồng hoặc crom mỏng, không được đánh giá cao về độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Inox phế liệu: đây là những loại inox xấu, được thu mua từ phế liệu về nấu ra thành thỏi, tấm rồi cán ép thành sản phẩm. Tạp chất trong không được khử hoàn toàn nên rất độc hại.

Chọn nồi inox loại tốt nhất

chọn nồi inox loại tốt nhất

– Chọn nồi inox từ các thương hiệu nổi tiếng. Nồi phải có đầy đủ bao bì ghi chi tiết sản phẩm, tem chứng nhận, chế độ bảo hành.

– Dùng tay sờ thử nồi nhiều lần. Nồi tốt sẽ được liền mạch một khối, không có gờ hay mối giáp. Tốt nhất nên tránh xa các loại nồi có bề mặt không bằng phẳng, lồi lõm hoặc có mối hàn.

– Phân biệt nồi 1 đáy và nhiều đáy bằng cách búng tay vào nồi. Trường hợp không có âm thanh là nhiều đáy, còn có tiếng vang là nồi 1 đáy. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số nồi giả nhiều đáy khi búng tay vào không có tiếng vang, nhưng vẫn có thể nhận biết được nếu cầm lên tay thấy nhẹ.

– Inox tốt là loại có màu sáng đục nên bạn đừng để sự sáng loáng của inox mạ “quyến rũ”, đồng thời inox tốt cầm rất nặng tay.

– Inox tốt không hút hoặc hút nam châm rất nhẹ.

chọn nồi inox loại tốt nhất

Chọn nồi inox loại tốt nhất khá là quan trọng, vì đối với những loại nồi inox chất lượng kém bị pha tạp chất hoặc các sản phẩm mạ kim loại nặng thì khi nấu nướng chất độc sẽ ngấm vào thực phẩm. Chúng có thể không gây ngộ độc liền nhưng theo thời gian dài tích tụ kim loại nặng trong cơ thể sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy hãy quan tâm lựa chọn nồi inox tốt và chất lượng nhất để sử dụng cho gia đình bạn nhé!

Xem thêm

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN COD

THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

call