Cách sử dụng nồi cơm điện tử với các chế độ thông minh hiện đại

Ngoài nồi cơm điện truyền thống được sử dụng trong mỗi gia đình thì ngày nay căn bếp của gia đình còn có thêm 1 sản phẩm là nồi cơm điện tử. Đặc biệt nhờ chế độ nấu, hẹn giờ dễ dàng điều chỉnh thời gian nấu mà không còn tốn chút công sức. Nhưng cách sử dụng nồi cơm điện tử với các chế độ thông minh không phải là ai cũng biết. Hãy cùng thiết bị bếp nhà hàng AVC tìm hiểu.

Sử dụng nồi cơm điện tử cần đọc kỹ hướng dẫn

Cách sử dụng nồi cơm điện tử

Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có trong nồi giúp người dùng biết được những chế độ nấu cơ bản thường được dùng. Vì đại đa phần các nồi cơm điện tử có bảng điều khiển không phải là tiếng Việt. Hành động trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng đúng chức năng cơ bản là nấu cơm, kế đến là các chức năng mở rộng khác như nấu cháo, ninh hầm, làm bánh… các chế độ hỗ trợ nấu (nấu tiêu chuẩn/nấu nhanh/nấu chậm, hẹn giờ nấu, hâm nóng…)

Cách sử dụng nồi cơm điện tử để nấu

Đầu tiên bạn sẽ tiến hành vo sạch gạo và cho gạo vào nồi. Đổ nước đúng theo mực nước được quy định. Để tránh bị chập điện hoặc nồi nhanh hỏng các bạn nên dùng khăn mềm lau khô lòng nồi trước khi cho vào nồi. Đặt lòng nồi khớp với nồi, khi nắp nồi được đậy kín sẽ nghe thấy tiếng “cách” được phát ra. Sau đó đậy nắp cẩn thận. Cắm điện vào nhấn phím “MENU” để bắt đầu lựa chọn một trong những chế độ nấu dưới đây:

Cách sử dụng nồi cơm điện tử

– Phím nấu cơm thường: PLAIN RICE

– Phím nấu cháo: PORRIDGE/ CONGEE

– Phím nấu cơm trộn: MIXED RICE

– Phím nấu cơm nếp: GLUTINOUS RICE

– Phím làm bánh/ bánh mì: CAKE/ BREAD

– Phím nấu kỹ: SLOW COOK

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì bạn sẽ tiếp tục chọn chế độ nấu hẹn giờ. Nếu bạn muốn thay đổi cách nấu khi nồi đang hoạt động thì bạn nhấn phím “WARM/OFF” và nhấn “MENU” để lựa chọn lại chế độ nấu theo ý bạn. 

Cách chế độ hẹn giờ của nồi cơm điện tử

Bạn nhấn phím “TIMER” để hẹn thời gian định nấu, thời gian hẹn giờ sẽ hiện ra trên màn hình. Bạn chọn thời gian trong khoảng từ 1h đến 24h sau đó nhấn phím “PRESET” để thiết lập chế độ.Sau khi cơm nấu chín nồi sẽ phát ra tín hiệu “tít tít tít” để thông báo, lúc này bạn có thể nhấn phím “OFF” để kết thúc quá trình nấu và rút điện ra nhằm đảm bảo an toàn cho những lần sử dụng tiếp theo.

Cách sử dụng nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử được tạo ra để việc nấu cơm tiện lợi hơn hiệu quả hơn. Hi vọng với cách sử dụng nồi cơm điện tử sẽ giúp bạn tận dụng được các tính năng thông minh của dòng sản phẩm này. Ngoài ra có thể tham khảo sản phẩm tủ giữ nóng thức ăn để luôn có được bữa ăn thơm ngon dù bận rộn như thế nào nhé!

Xem thêm

Cách hâm nóng thức ăn ngon như mới nấu

Tìm hiểu ưu và nhược điểm khi sử dụng bếp gas công nghiệp

5 thiết bị hiện đại giúp làm việc nhà hiệu quả

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN COD

THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

call