Kỹ thuật vệ sinh, bàn mát và tủ lạnh công nghiệp đúng cách, hiệu quả

Các loại thiết bị trử lạnh qua một thời gian sử dụng, thường xuất hiện một số triệu chứng như: không đạt nhiệt độ làm lạnh, nhiệt độ hạ chậm, tủ lạnh có mùi hôi v.v. Nguyên nhân chủ yếu là do tủ lạnh không được vệ sinh và bảo dưởng đúng cách.
 
Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của Âu Việt Catering sẽ hướng dẩn các bạn kỹ thuật vệ sinh các loại bàn mát, tủ mát công nghiệp sao cho đúng cách và hiệu quả cho bếp.
 

kỹ thuật vệ sinh bàn mát và tủ lạnh công nghiệp, hướng dẩn vệ sinh tủ lạnh công nghiệp
 
Vệ sinh tủ lạnh công nghiệp đúng cách và hiệu quả

 
Hướng vệ sinh tủ lạnh công nghiệp trong khu bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp: chúng ta thực hiện tuần tự các bước sau:
 

Phần dành cho nhân viên vệ sinh bếp, phụ bếp:

 
1. Ngắt nguồn điện và dọn tất cả thực phẩm trong tủ ra bên ngoài: Để đảm bảo an toàn, hãy chắc chắn bạn đã rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Một số dòng tủ lạnh chất lượng kém vẩn có thể xảy ra hiện tượng rò điện dù chúng ta đã tắc công tắc. Kế đến là việc dọn tất cả các thực phẩm ra khỏi tủ, tiến hành kiểm kê để loại bỏ các loại thực phẩm đã hết date hoặc bị hư hỏng nhằm ngăn chặn các loại vi khuẩn, nấm mốc có thể lây sang các thực phẩm còn nguyên.
 
2. Vệ sinh sạch sẽ ron cao su của của thân và cửa tủ: vì là chất liệu cao su nên sẽ giữ độ ẩm. Lâu ngày chúng sẻ giữ mùi và là môi trường tạo sự sinh sôi của các con vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn.
Chú ý: không được vệ sinh Ron bằng nước có nhiệt độ cao quá 70oC để tránh làm ảnh hưởng đến độ đàn hồi của Ron.
 
3. Tháo tất cả ngăn, vách trong tủ mang đi rửa, lau chùi sạch khoan tủ: Các khay, vách ngăn nên được rửa sạch và để ráo nước trước khi cho lại vào tủ. Phần bên dưới các khay nên được chú ý vệ sinh nhiều nhất, đây là phần có nhiều góc cạnh, rất dể để vi khuẩn bám lại và phát triển nếu không lau chùi kĩ. Vì thế Âu Việt Catering khuyên các bạn nên lựa chọn các dòng tủ nhập khẩu như MODELUX và HOSHIZAKI có kết cấu thuận tiện, các góc cạnh được bo tròn để dể dàng vệ sinh.
 

Vệ sinh dể dàng tủ lạnh Modelux có hộc kéo, kỹ thuật vệ sinh bàn mát và tủ lạnh công nghiệp, cách vệ sinh và bảo trì tủ lạnh công nghiệp
 
Tủ lạnh MODELUX dể dàng được bảo trì nếu biết cách

 
Lưu ý: Sử dụng hóa chất chùi rửa tủ lạnh: chỉ sử dụng các loại hóa chất làm ảnh hưởng đến các vật liệu như inox, nhôm, ron cao su. Không sử dụng chất tẩy rửa có mùi thơm, vì sẻ dể dàng ám mùi lên thực phẩm. Một loại hóa chất mà các đầu bếp hay sử dụng Jantex Kitchen Cleaner and Sanitiser – rất tốt cho việc vệ sinh các thiết bị bếp.
 

Phần dành cho nhân viên kĩ thuật bảo trì:

 
Việc bảo dưỡng bình ngưng tụ, vệ sinh lưới lọc khí bao gồm các công việc sau:
 
• Vệ sinh bề mặt trao đổi nhiệt.
• Vệ sinh lưới lọc khí, nên để khô lưới lọc trước khi lắp lại.
• Xả dầu tích tụ bên trong thiết bị.
• Bảo dưỡng cân chỉnh bơm, quạt giải nhiệt.
• Xả khí không ngưng ở thiết bị ngưng tụ.
• Vệ sinh bể nước, xả cặn.
• Kiểm tra, thay thế các vòi phun nước, các tấm chắn nước.
 
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và định kì cũng như kiểm soát lượng thực phẩm lưu trử trong tủ đảm bảo không chỉ thực phẩm được lưu trử an toàn mà còn giúp tiết kiệm điện cũng như hạn chế các chi phí bảo chì khi thiết bị sảy ra sự cố hỏng hóc.
 

Tủ lạnh công nghiệp trong quầy pha chế nhà hàng Holypig Đà Nẳng được vệ sinh hiệu quả, vệ sinh tủ lạnh công nghiệp đúng cách như thế nào
 
Tủ lạnh công nghiệp tại Nhà hàng Holy Pig Đà Nẳng hoạt động ổn định khi được vệ sinh và bảo trì đúng cách

 
Âu Việt Catering chuyên cung cấp các sản phẩm tủ lạnh – bàn lạnh công nghiệp cho bếp nhà hàng, quầy Bar, cửa hàng ăn nhanh, quầy trà sửa. Truy cập website: hethonghutkhoi.vn – mục tư vấn để tham khảo các thông tin hửu ích cho việc xây dựng, tổ chức kinh doanh nhà hàng. Hoặc quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để nhận được sự hổ trợ nhanh và chuyên nghiệp nhất.
 
Thông tin liên hệ:
 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT AVC
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 096 1213 577;
Mail: info@auvietcorp.com