Cách tính thể tích và chọn mua tủ lạnh công nghiệp

Khi quyết định chọn mua thiết bị trử lạnh công nghiệp bạn nên cân nhắc về việc chọn loại tủ nào? Và dung tích bao nhiêu? Để có thể sử dụng tủ lâu dài, mà vẫn đảm bảo khả năng lưu trữ đủ số lượng thực phẩm cho nhà hàng.
 
Theo nghiên cứu các chuyên gia, chúng ta có bản thống kê sau:
 
DIỆN TÍCH KHU BẢO QUẢN LẠNH TRONG BẾP NHÀ HÀNG:
 
công thức tính thể tích tủ lạnh dựa vào công suất nấu của nhà hàng, chọn mua tủ lạnh phù hợp với công suất nấu
 

Bảng công thức tính diện tích khu lạnh phù hợp với nhu cầu phục vụ của nhà hàng

 
Ví dụ: Tính toán dung tích khu lạnh cho nhà hàng 40 suất ăn / lần ?
 
Chúng ta thấy: Số người ăn, tối đa khoảng 80 phần (40 phần ăn trưa, 40 phần ăn tối). Do đó, lấy trung bình 60 thực khách có thể sử dụng yếu tố 0.8 m2 cho 10 thực khách. Vậy diện tích kho lưu trữ được ước tính như sau: (0.8 m2 x 60)/10 = 4.8 m2
Khi quyết định loại thiết bị lạnh công nghiệp bảo quản thực phẩm trong các nhà hàng nhỏ. Chúng ta có 2 lựa chọn giữa kho lạnh hoặc tủ lạnh công nghiệp.
 
Ưu điểm Kho lạnh: có lưu lượng không khí tốt hơn, chứa được nhiều thực phẩm hơn tủ. Và dễ dàng lấy thức ăn.
 
Tuy nhiên ở những khu bếp nhỏ sẽ thích hợp chọn tủ lạnh hơn. Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại tủ lạnh công nghiệp khác nhau với nhiệt độ khác nhau thích hợp cho từng thực phẩm khác nhau: thịt, cá, rau, các sản phẩm từ sữa v.v.
 
Nhưng dù có chọn kho lạnh hay tủ lạnh, chúng ta cần trang thiết bị trử đông, tủ đông công nghiệp. Tùy thuộc vào số lượng thực phẩm mà chúng ta chọn dung tích tủ đông phù hợp. Vì tủ đông sẽ giúp chúng ta bảo quản thực phẩm lâu hơn.
 
Thường chúng ta sẽ dành ¼ diện tích trang bị thiết bị đông lạnh. Vậy chúng ta cần diện tích bề mặt 3.6 m2 cho khu lạnh và 1.2 m2 cho khu tủ đông.
 
CÁCH TÍNH TOÁN NẾU DÙNG KHO LẠNH
 
Thiết kế kho lạnh tiêu chuẩn cho diện tích: 3.6 m2 ?
 
Nếu bếp nhà hàng của bạn có kích thước nhỏ với diện tích 50 m2. AVC xin phát thảo gợi ý một kích thước kho lạnh như sau: L x W x H = 2390 x 2020 x 2100 (mm).
Vậy kho lạnh có tổng thể tích 8.6 m3, với khối lượng thực phẩm lưu trữ trên kệ 3.4 m3.
 
kho lạnh công nghiệp tiêu chuẩn, kho trử lạnh công nghiệp tại hồ chí minh
 

Kho lạnh công nghiệp tiêu chuẩn cho bếp

 
CÁCH TÍNH TOÁN NẾU DÙNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP
 
Với khối lượng thực phẩm lưu trữ 3.4 m3, nếu chúng ta muốn sử dụng tủ lạnh công nghiệp ?
 
Chúng ta có thể sử dụng kế hợp 1 tủ lạnh công nghiệp 2 cánh loại 593 lít, và tủ mát công nghiệp 6 cánh 1600 lít. Tổng cộng: 593 + 1600 = 3912 lít ~ 3.912 m3.
Với nhiều ngăn tủ, chúng ta có thể sử dụng: khoang đặc biệt dành riêng trữ cá, phần còn lại các sản phẩm linh tinh. Khoang chuyên dùng cho thịt, khoang chuyên dùng sản phẩm sữa. Khoang chuyên dùng cho rau.
 
chọn mua tủ lạnh công nghiệp hoshizaki cho bếp nhà hàng, cách tính thể tích tủ lạnh công nghiệp cho phù hợp với công suất nấu
 

Tủ lạnh 2 cánh và 6 cánh của Hoshizaki Nhật Bản

 
Như vậy, Âu Việt Catering đã hướng dẫn các bạn cách tính toán để chọn thiết bị lạnh phù hợp cho nhà hàng của mình. Mọi thắc mắc các bạn có thể gửi email vào địa chỉ: info@auvietcorp.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn vàn hổ trợ chuyên nghiệp nhất.
Thông tin liên hệ:
 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT AVC
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 096 1213 577;
Mail: info@auvietcorp.com