Lò Nướng Đối Lưu

Lò Nướng Đối Lưu – Lò Nướng Điện Công Nghiệp Chín Nhanh

Bạn muốn đẩy mạnh quá trình nấu ăn của mình lên?  Hãy xem xét một lò nướng đối lưu.  Lò nướng đối lưu nóng hơn và nấu nhanh hơn lò nướng thông thường. Nó cũng nấu chín đều hơn nhờ một số bổ sung đơn giản cho thiết bị.  Đây là cách lò nướng đối lưu hoạt động và cách chúng so sánh với các lò cơ bản khác

Lò nướng đối lưu 4 khay là lò nướng với cơ chế dùng quạt tạo dòng khí nóng, hoặc khí nóng kèm hơi nước đối lưu, giúp nướng chín thực phẩm nhanh hơn và đều hơn. Nó hoạt động như thế nào? Lò nướng này có thực sự hữu ích trong nhà bếp? Rất đơn giản – đối lưu sự khác biệt đó là quạt làm không khí nóng đối lưu trong lò.

Lò nướng đối lưu Inoxtrend SN-CA-304E
Lò nướng đối lưu Inoxtrend SN-CA-304E

 Lò nướng đối lưu so với lò nướng thông thường

Trong một lò nướng thông thường, nhiệt tăng lên đến đỉnh.  Điều này làm cho các vật phẩm ở giá trên cùng nấu nhanh hơn các vật phẩm ở giá dưới cùng.  Ví dụ, nếu bạn đang nấu hàng tá bánh nướng xốp để bán bánh và muốn sử dụng mọi giá có sẵn, thì bạn sẽ gặp phải một số vấn đề.  Khi các bánh nướng xốp trên giá trên cùng được nấu chín hoàn hảo, những cái ở giá dưới cùng sẽ vẫn được trải qua nhiệt độ.

Một lò đối lưu có một quạt bên trong khu vực nấu ăn lưu thông không khí nóng.Bởi vì không khí không chỉ đứng đầu mà nhiệt độ sẽ di chuyển đều mọi thứ sẽ chín đều hơn.

Trong khi điều này nghe có vẻ đơn giản, nó tạo ra một sự khác biệt lớn.Phần ngọn của bánh nướng của bạn sẽ không bị quá chín trong khi phần dưới vẫn còn sũng nước.Gà nướng có màu nâu đều.Thậm chí tốt hơn, bạn có thể chắc chắn rằng các vật phẩm ở giá dưới cùng sẽ nấu trong cùng một khoảng thời gian như các vật phẩm trên giá trên cùng.

Lò nướng đối lưu Piron

Lò nướng đối lưu Piron

Cách hoạt động của lò nướng đối lưu

Lò nướng thông thường thường mát hơn 25 đến 30 độ so với lò đối lưu được đặt ở cùng nhiệt độ.  Vì hầu hết các công thức nấu ăn được dành cho lò nướng thông thường, bạn sẽ cần điều chỉnh nhiệt độ xuống khoảng 25 độ F (khoảng 15 độ C) để phù hợp với sự khác biệt.

Ngoài ra, ngay cả khi điều chỉnh nhiệt độ, bạn sẽ thấy rằng lò nướng đối lưu nấu nhanh hơn 25% so với lò nướng thông thường, đặc biệt nếu thực phẩm là một mặt hàng lớn, như gà tây.  Bạn sẽ cần phải giảm thời gian nấu ăn, hoặc ít nhất là để mắt đến thức ăn của bạn.

Một thời gian nấu ăn nhanh hơn là tốt, mặc dù.  Thịt ít có khả năng bị khô trong lò đối lưu nhanh.  Bánh ngọt cũng giòn hơn vì nhiệt tăng thêm hấp thụ chất béo trong bột một cách nhanh chóng, tạo ra các lớp bong tróc.

Lò nướng đối lưu auvietcatering

Lò nướng đối lưu dùng cho nhà hàng

 Những gì không nên nướng trong lò đối lưu

Không phải mọi thứ đều tương thích với quạt của lò đối lưu.  Các món nướng tinh tế, như souffles, mãng cầu, bánh thực phẩm thiên thần và thậm chí nhiều loại bánh mì nhanh không phù hợp để đối lưu.  Luồng không khí có thể làm cho bánh tăng không đều, phần trên của bánh cupcake nghiêng về một bên và làm khô phần trên của sữa trứng, tạo ra một lớp vỏ mà bạn không muốn.

Sử dụng đối lưu để nướng thịt và rau, nướng bánh quy và bánh nướng, và bất cứ lúc nào bạn muốn thậm chí nâu.Lò nướng đối lưu xuất phát từ nhu cầu thực tế sử dụng, bánh nướng và các loại thịt chín không đều nhau hoặc có mặt chuyển sang màu vàng và mặt còn lại với màu vằng nhạt trông thật không bắt mắt.

Lò nướng inoxtrend SN-UA-004EW
Lò nướng inoxtrend SN-UA-004EW

Nướng đôi lưu ở đây không phải dòng khí nóng đối lưu được tạo ra tự nhiên do sự chênh lệch nhiệt độ trong lò, mà nó được vận hành thông qua sự hoạt động của quạt. Hầu hết các lò nướng đối lưu sẽ làm thực phẩm của bạn nhanh chín hơn những lò thông thường bởi vì dưới sự hỗ trợ của quạt các luồng khí nóng lưu thông nhanh hơn tác động liên tục vào thực phẩm.

Lò nướng đối lưu AVC

Quạt bên trong lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu với thương hiện SIRMAN

Mua lò nướng đối lưu

Có rất nhiều loại lò đối lưu trên thị trường.  Phổ biến nhất là lò nướng thông thường có quạt tích hợp, cho phép bạn bật và tắt cài đặt đối lưu.

Những cái tốt nhất có một bộ phận làm nóng bổ sung bởi quạt, làm cho không khí di chuyển xung quanh lò có nhiệt độ phù hợp.  Nhiệt độ phù hợp có nghĩa là lò sẽ nấu chín đều hơn so với các mô hình chỉ với một cái quạt.  Để tìm những thiết bị có yếu tố làm nóng thêm, hãy tìm các thuật ngữ như “đối lưu yếu tố thứ ba”, “đối lưu thực sự” hoặc “đối lưu châu Âu” khi bạn mua sắm xung quanh.

Lò nướng đối lưu công nghiệp Inoxtrend
Lò nướng đối lưu công nghiệp Inoxtrend

Nếu bạn muốn một phạm vi khí với một lò đối lưu, hãy tìm các tùy chọn nhiên liệu kép.  Lò gas không cung cấp tùy chọn đối lưu mà không có khả năng chuyển sang điện.

Công ty Bếp Âu Việt Catering chuyên cung cấp, nhập khẩu các loại lò nướng từ Pháp, Đức, Malaysia…phục vụ cho các bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp, bệnh viện trường học.Lò nướng đối lưu 4 khay Piron

Lò nướng đối lưu 4 khay Piron

Ngoài các sản phẩm lò nướng, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng sau:

Chiên nhúng điện đôi

Lò nướng điện 2 tầng

Lò nướng đối lưu công nghiệp Inoxtrend được nhập khẩu trực tiếp từ Ý trang bị nhiều chức năng, chế độ nướng khác nhau phù hợp với bếp nhà hàng, khách sạn hoặc cửa hàng bánh cần trang bị lò nướng chuyên nghiệp. Các bạn có thể đến showroom trưng bày tại 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1 để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Lò nướng đối lưu Inoxtrend SN-CA-304E
Lò nướng đối lưu Inoxtrend SN-CA-304E

AVC nhập khẩu chủ yếu là dòng lò nướng đối lưu 4 khay kích thước: 442×325, 600×400, và khay GN1/1. Lò nướng có chức năng tạo độ ẩm, hơi nước trong lò phù hợp với những công thức nướng riêng biệt.