Thiết bị bếp âu mang đến những lợi ích gì cho đầu bếp?

thanh-pham-mon-au-hap-dan

Món âu đã được du nhập vào nước ta trong thời kỳ dài và trở thành món ăn được yêu thích hiện nay. Khi chế biến, món âu không cần nhiều gia vị nhưng đòi hỏi phải được nấu trong thời gian lâu dài, với ngọn lửa nhỏ liu triu, chế biến cầu kỳ. Do đó, việc đầu tư thiết bị bếp âu là hết sức cần thiết cho khách sạn, nhà hàng.

Vậy thiết bị chuyên nấu món âu sẽ mang đến những lợi ích nào cho người đầu bếp và chủ đầu tư? Cùng tìm hiểu về lợi ích của thiết bị bếp âu qua bài ghi lại sau:

Thiết bị bếp âu gồm những loại nào?

Trong nhà hàng chế biến món âu hay các khách sạn đẳng cấp, mô hình kinh doanh ẩm thực phục vụ các món ăn mang phong cách Châu Âu thì không thể thiếu hệ thống bếp âu. Món âu nhiều các món ăn được chế biến như món áp chảo, nước sốt, salad, chiên rán bề mặt, chiên nhúng, chiên nướng… Tương ứng với các món ăn của thực đơn nhà hàng là cần trang bị hệ thống thiết bị đáp ứng cho nhu cầu chế biến đặc trưng của từng món ăn.

Do đó, dòng bếp âu ra đời với nhiều những loại bếp với các mục đích ứng dụng không giống nhau.

Bếp âu công nghiệp

Đây thường là dòng bếp được chế biến các món ăn chính, với đặc trưng tùy chỉnh nhiệt độ đơn giản bếp sẵn sàng để chế biến các món soup, hay nước sử dụng. Dòng bếp này được sản xuất thành những loại như bếp chân cao, bếp chân thấp đặt bàn, bếp âu 2 họng , bếp âu 4 họng, bếp 6 họng, bếp âu có lò nướng…

cac-loai-bep-au-trong-nha-hang

Những loại bếp âu, lò nướng trong nhà hàng

Bếp chiên nhúng, chiên rán

Với các món ăn ngập đầu có yêu cầu thành phẩm vàng giòn ở nhiệt độ cao thì bếp chiên nhúng là thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp. Bên cạnh đó đối với các món ăn nướng nguyên tảng như bò bít tết, trứng ốp la, ca hồi chiên tái…. thì cần đến dòng thiết bị có bề mặt phẳng rộng, ứng dụng ích dầu mỡ để rán món ăn thơm ngon, giòn bên ngoài mềm bên trong mà không quá béo ngậy.

Bếp nướng than đá nhân tạo

Đối với các món ăn như thịt hun khói, xúc xích hun khói, sường nướng…. thì cần ứng dụng đến loại thiết bị này. Bếp nướng than đá được sản xuất cải tiến, ứng dụng than đá nhân tạo thay thế cho than hoa độc hại trước đây, chế biến món ăn nhanh nhất, sạch sẽ mà an toàn được đảm bảo hiệu quả.

Bên cạnh đó có rất nhiều loại thiết bị phục vụ chuyên nghiệp trong nhà hàng âu như bếp hấp nướng đa năng, lò vi sóng, lò quay….

he-thong-thiet-bi-bep-au-trong-nha-hang

Bếp âu, bếp nướng than đá nhân tạo được ưu chuộng và thi công phổ biến rộng rãi trong khu bếp hiện đại

>>> Xem ngay hệ thống bếp công nghiệp hiện đại cho khu bếp nhà hàng

Thiết bị bếp âu mang lại những lợi ích gì?

Được sản xuất hiện đại, thích hợp và đáp ứng với từng yêu cầu chế biến của món ăn, dòng bếp âu đóng vai trò bếp chính trong khu bếp nhà hàng và mang đến nhiều lợi ích đáng kể.

Bền bỉ, ứng dụng lâu dài ổn định

Bếp âu được sản xuất chế tạo từ inox đẳng cấp 304 ở phần vỏ bếp và chân bếp, không bị oxy hóa và ố vàng. Do đó, dù qua nhiều thời gian ứng dụng, phục vụ khách hàng lâu dài nhưng vẫn giữ được độ sáng bóng và mới mẻ.

Bên cạnh đó, kiềng bếp sản phẩm của thép chất lượng đảm bảo nên dù trải qua thời gian lâu dài tiếp xúc với ngọn lửa, chịu nhiệt lượng cao và xúc tác với dầu mỡ nhưng vẫn giữ được độ bền và không bị oxy hóa.

Hầu hết toàn bộ những loại bếp âu đều có tuổi thọ rất cao, tùy vào cách bảo quản và ứng dụng mà sẵn sàng để ứng dụng từ 5-10 năm.

Không thời gian tốn quá nhiều trong quá trình vệ sinh bếp

Vật liệu kết cấu từ inox nên bếp âu không hấp thụ bụi bẩn và hạn chế vết bám bẩn, dấu vân tay. Vì thế nên thiết bị luôn sáng bóng và mang lại cảm giác sạch sẽ cho người tiêu sử dụng.

Thông thường bếp âu được trang bị thêm khay hứng dầu mỡ trên thân bếp, đưa lại hiệu quả tốt nhất hóa quá trình vệ sinh cho người ứng dụng.

Do đó, đầu bếp không thời gian tốn quá nhiều và công sức khi vệ sinh bếp âu. Chỉ việc ứng dụng vải mềm kết hợp với nước tẩy lau chùi là đã sẵn sàng để loại bỏ vết dầu mỡ khi nấu ăn. Rất tiện lợi và nhanh nhất, giúp đầu bếp có nhiều thời gian để thực hiện những công việc khác.

thiet-bi-bep-au-mang-dne-loi-ich-lon-cho-nha-hang

Hệ thống bếp âu phục vụ thực đơn nhà hàng hiệu quả

Thiết bị bếp âu có kết cấu đẹp mắt, mang lại tính thẩm mỹ cao

Hệ thống bếp âu được chia thành nhiều loại được sản xuất hiện đại, trang bị các tính năng chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt cho người đầu bếp. Bên cạnh đó với thiết kế trang nhãn, ấn tượng thích hợp mọi không gian bếp..

Để đáng ứng nhu cầu chế biến món âu, bếp còn được sản xuất tích hợp lò nướng dưới thân bếp, mang đến năng suất vượt trội, đưa lại hiệu quả tốt nhất hóa thực đơn nhà hàng. Ngoài ra, nhờ vào về mặt nhẵn và có màu ánh bạc từ inox nên bếp âu mang vẻ đẹp sang trọng, tao nhã mang lại phong cách mới mẻ cho không gian bếp.

Khi ứng dụng bếp âu, nhà hàng và khách sạn sẵn sàng để sắp đặt theo không gian mở, khách hàng sẵn sàng để quan sát được các thiết bị bếp công nghiệp cũng như quá trình đầu bếp chế biến thức ăn. Nhờ đó, tạo niềm tin, sự an tâm và được khách hàng tin tưởng ủng hộ.

Tìm hiểu chi tiết  về bếp âu công nghiệp

Giữ nguyên vẹn hương vị và chất lượng của món ăn

Nhờ vào vật liệu inox không bị hoen rỉ nên thực phẩm sẽ không xảy ra bất kỳ phản ứng nào, luôn đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng và độ an toàn cho món ăn.

Bên cạnh đó, nhờ vào kết cấu vành chia lửa và núm tùy chỉnh nhiệt độ đơn giản, bếp phân phối lượng nhiệt độ phù hợp, ngọn lửa cháy lưu triu xanh và hướng thẳng lên thiết bị nấu nướng. Món âu được chế biến đúng chuẩn theo phong cách Châu Âu và có mùi thơm thú vị, thu hút khách hàng.

Người tiêu sử dụng hoàn toàn sẵn sàng để yên tâm về chất lượng và độ ngon của món ăn khi chế biến, đảm bảo an toàn thực phẩm, cho món ăn ngon trọn vị thu hút thực khách, tạo nên thương hiệu cho nhà hàng.

thanh-pham-mon-au-hap-dan

Thành phẩm món ăn thú vị

Tổng kết

Như vậy sẵn sàng để thấy rằng thiết bị bếp âu là hệ thống các thiết bị bếp nấu chính không thể thiếu trong bất kỳ khu bếp hiện đại chuyên về món âu. Mỗi dòng bếp đóng vai trò riêng và mang đến những trị giá nhất định và lợi ích khi ứng dụng. Vì thế, người tiêu sử dụng sẵn sàng để tìm hiểu và lựa chọn bếp âu cho khu bếp của mình để mang lại màu sắc mới, tạo sự hiện đại. Giúp tiết kiệm giá tiền, công sức, nhân lực, thời gian và tăng thu nhập cho mô hình kinh doanh ẩm thực.

Khi có nhu cầu tìm hiểu và mua sắm dòng bếp âu cho nhà hàng khách sạn hay bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Các khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn dòng bếp thích hợp với công suất phục vụ, mục đích nhu cầu ứng dụng để đảm bảo độ an toàn chất lượng đáp ứng nhu cầu phục vụ.

Liên hệ ngay với Âu Việt để được tư vấn và lựa chọn dòng sản phẩm hiện đại, chất lượng đảm bảo, từ thương hiệu nổi tiếng có giá cả phải chăng.