Bánh flan với hương vị thơm mát, béo ngậy từ trứng và sữa, kết cấu mềm mịn như tan chảy trong khoang miệng chính là món ăn vặt, tráng miệng thú vị đối với toàn bộ mọi người, nhất là phụ nữ và trẻ em. Hơn nữa, cách làm bánh flan lại rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian và giá thành, nên ngày càng có nhiều tiệm bánh, cửa hàng lựa chọn kinh doanh món bánh này. Vậy để tạo ra món bánh flan đạt chuẩn, hương vị thú vị, các tiệm bánh cần làm theo công thức nào?
Ngay sau đây, hãy cùng Âu Việt tìm hiểu cách làm bánh flan ngon và năng suất nhất sử dụng máy hấp bánh flan cho tiệm bánh, cửa hàng kinh doanh quý khách hàng nhé!
Để có những chiếc bánh flan vừa ngon vừa nhanh, quý khách hàng cần theo từng bước làm phía dưới đây nhé!
Nguyên liệu và các dụng cụ cần chuẩn bị
Dưới đây là một nguyên liệu cần có để tạo ra 12 chiếc bánh flan thành phẩm. Để tạo ra số lượng bánh lớn hơn, quý khách hàng chỉ việc tuân theo tỉ lệ những nguyên liệu này để cân đối số lượng sao cho hợp lý và chuẩn công thức nhất!
Nguyên liệu theo công thức gồm có:
– Trứng gà: 4 quả
– Lòng đỏ trứng gà: 6 quả
– Sữa tươi không đường: 500ml
– Đường: 170 g
– Nước lọc: 170ml
– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
– Vani: 2 ống
Các vật dụng, thiết bị cần sử dụng: Dụng cụ khuấy trứng, nồi, tô đựng, rây lọc, khuôn bánh flan, máy hấp bánh flan,…
Các nguyên liệu cơ bản cần có khi làm món bánh flan
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan đơn giản, hiệu quả cho các tiệm bánh
Để có những chiếc bánh flan thơm ngon, thu hút khách hàng, các tiệm bánh sẵn sàng để tham thực hiện theo các bước phía dưới đây:
Bước 1: Làm caramen
-
Đầu tiên, cho 120g đường vào nồi cùng 100ml nước lọc rồi đun sôi trên bếp với mức lửa nhỏ. Trong quá trình đun không nên khuấy nhiều mà chỉ nên lắc nhẹ nồi cho đường tan đều.
-
Khi đường ngả sang màu vàng, cho thêm nước cốt chanh vào và khuấy đều cho đến khi hợp chất chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp và bắc nồi xuống.
-
Nhanh tay tráng đều một lớp caramel mỏng khoang chừng 1 muỗng canh vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
Bước 2: Khuấy trứng và sữa
-
Đập 4 quả trứng gà nguyên và 6 lòng đỏ trứng đã tách sẵn cho vào tô đựng. Thêm 50g đường cùng 2 ống vani vào tô rồi sử dụng dụng cụ đánh trứng khuấy thoải mái theo một chiều để tránh tạo nhiều bọt khí làm rỗ bánh. Khuấy cho đến khi đường và trứng tan đều là được.
-
Tiếp đến quý khách hàng đun 500ml sữa tươi không đường cho đến khi sữa nóng, mặt sữa bốc hơi là được. Đổ từ từ lượng sữa nóng này vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa hoà quyện với nhau.
-
Lọc hợp chất trứng sữa qua rây 1-2 lần để loại bỏ cặn, đảm bảo bánh mềm và sánh mịn hơn.
Các giai đoạn khuấy trứng và sữa để tạo thành hợp chất lỏng mịn làm bánh flan
Bước 3: Đổ khuôn bánh flan
-
Đổ từ từ hợp chất trứng sữa vào các khuôn lót caramel đã chuẩn bị trước. Nên nghiêng khuôn và rót nhẹ để tránh tạo bọt khí. Chú ý không nên đổ đầy khuôn bánh mà chỉ nên đổ 3/4 khuôn để tránh làm bánh nở sẽ tràn ra khỏi khuôn khi chín.
-
Đậy kín nắp khuôn lại, xếp vào các khay và chuẩn bị đem đi hấp
Bước 4: Hấp bánh
-
Hấp bằng tủ hấp bánh flan
Nếu hấp bánh bằng Tủ hấp flan, quý khách hàng cần cho nước vào khoang chứa rồi khởi động tủ trước để đun sôi nước, cho đến khi máy sinh ra hơi nóng mới cho các khay bánh vào hấp. Sau khoang chừng 5 phút, sử dụng tăm để kiểm tra độ chín của bánh, nếu chưa chín thì hấp tiếp 2-3 phút nữa, đến khi kiểm tra thấy bánh không còn dính tăm là đã chín.
Với mức nhiệt sẵn sàng để tinh chỉnh từ 0-100 độ C, quý khách hàng sẵn sàng để lựa chọn chế độ hấp liu riu hoặc sôi lớn. Máy rất kín nên thời gian cho mỗi một mẻ hấp chỉ từ 7-10 phút, rất nhanh nhất và tiện lợi.
Ngoài ra, khi làm bánh số lượng nhỏ hơn, quý khách hàng sẵn sàng để vận hành xửng hấp hoặc nồi cơm điện.
Hấp bánh bằng tủ hấp flan chuyên dụng sẽ cho năng suất lớn, chất lượng bánh đạt chuẩn
-
Hấp bằng xửng hấp
Nếu vận hành xửng hấp, cần xếp bánh vào xửng rồi đặt lên một nồi nước sôi. Đậy nắp nồi và hấp bánh trên lửa vừa khoang chừng 20-30 phút là bánh chín. Tầm 10 phút nên mở nắp xửng một lần để tránh nước đọng trên mặt bánh. Cách kiểm tra bánh chín bằng tăm cũng rất giống trên.
-
Hấp bằng nồi cơm điện
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, sau đó xếp các khuôn bánh vào khay hấp rồi phủ khăn xô lên bề mặt. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện rồi kích hoạt nút “Cook” và nấu trong khoang chừng 20 phút. Khi nồi chuyển sang chế độ ủ “Warm” là bánh đã chín.
Bước 5: Thành phẩm
Bánh flan sau khi hấp chín cần để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoang chừng 3 – 4 giờ để bánh mát lạnh, thơm ngon hơn. Sẵn sàng để đem bánh ra để phục vụ khách hàng luôn cùng đá bào, sữa đặc hoặc cafe.
Bánh flan sẵn sàng để bảo quản 7-10 ngày trong tủ mát ở 2-6 độ C.
Nên mua thiết bị làm bánh flan ở đâu chất lượng, giá hoàn hảo?
Để giúp quá trình làm bánh flan trở nên đơn giản và nhanh gọn, đạt năng suất lớn, các tiệm bánh nên trang bị tủ hấp bánh flan chuyên dụng. Thiết bị này sẽ giúp giai đoạn hấp bánh trở nên nhanh gọn và đơn giản, lại đạt năng suất và tốt nhất về chất lượng.
Tại Âu Việt, quý khách hàng sẽ chọn mua được những loại tủ hấp bánh flan với nhiều mẫu mã thiết kế, được sản xuất trên dây chuyền kỹ thuật tiên tiến nên đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng và tuổi thọ cao, lại có mức giá thành vô cùng phải chăng! Ngoài ra, Âu Việt còn cung ứng nhiều các thiết bị làm bánh chuyên nghiệp khác như máy đánh trứng, tủ ủ bột, lò nướng,… và đảm nhận thiết kế bếp làm bánh đạt chuẩn, đảm bảo mang đến cho khách hàng sự an tâm và ưng ý nhất.
Tủ hấp flan chuyên dụng giúp làm bánh flan ngon, thú vị, số lượng lớn mà Âu Việt cung ứng
Trên đây, Âu Việt đã chia sẻ tới các quý khách hàng cách làm bánh flan số lượng lớn, hương vị thú vị, sánh mịn cho các tiệm bánh hay cửa hàng kinh doanh. Hy vọng với công thức này, quý khách hàng sẽ sẵn sàng để tạo ra những mẻ bánh năng suất và chất lượng nhất, tăng được mức doanh thu cho cửa tiệm của mình! Chúc các quý khách hàng thành công!