Nguyên tắc hoạt động và hướng dẩn sử dụng máy rửa chén

Máy rửa chén là thiết bị nhà bếp được các đầu bếp, các bà nội trợ sử dụng khá là phổ biến hiện nay, nó thay thế cho cách rửa truyền thống giúp công việc nhà bếp trở lên nhẹ nhàng hơn. Nhưng để sử dụng máy rửa chén hiệu quả thì chắc hẳn chưa phải ai cũng biết.
Bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu nguyên lý hoặt động và hướng dẫn quý vị cách sử dụng máy rửa chén sao cho vừa tiết kiệm lại đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Chu trình của máy rửa chén: Máy rửa chén được sử dụng công nghệ phun nước áp lực cao và tạo dòng xoáy để đánh bật các cạn bám trên vật dụng bát đĩa, xoong nồi…
Một chu trình cơ bản gồm:
+ Máy khởi động và nước được xả vào
+ Nước được làm nóng theo chương trình mà bạn chọn.
+ Các tay phun hoạt động phun nước ở áp lực cao để đánh bật các mảng bám thức ăn bám trên vật dụng
+ Xả nước bẩn lần 1
+ Nước được xịt thêm lần nữa để đảm bảo bát, đĩa được sạch.
+ Xả nước bẩn lần 2
+ Chức năng sấy sẽ được bật lên sau cùng để tạo luồng khí nóng giúp bát đĩa khô, diệt vi khuẩn ( Chức năng này cũng có thể tắt nếu bạn không cần sử dụng ).

may-rua-bat-Bosch
Máy rửa chén hoạt động theo chu trình

2. Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén hiệu quả cho gia đình bạn: thực hiên theo trình tự các bước bên dưới.
+ Gạt hết thức ăn thừa ra khỏi chén đĩa và vật dụng cần rửa.
+ Xếp bát đĩa nghiêng theo một hướng, có khoảng cách để đảm bảo tay phun có thể phun nước khắp bề mặt.
+ Cho chất tẩy rửa, nước trợ xả và muối làm mềm nước 1 lượng thích hợp vào các hộc chứa. Nên sử dụng nước trợ xả, muối làm mềm nước chuyên dụng cho máy rửa chén để đạt được hiệu quả tốt nhất.
+ Chọn chương trình rửa phù hợp cho lượng chén đĩa hiện tại, một vài chương trình rửa mà bạn có thể tham khảo:
– Rửa sâu, rửa mạnh: thích hợp với bát đĩa bẩn, nhiều dầu mở.
– Rửa tự động: máy tự đo độ bẩn của bát đĩa để rửa.
– Rửa tiết kiệm, rửa ly: Rửa với áp lực nhẹ
– Rửa ngâm: phù hợp với những đồ để lâu bẩn.
– Rửa hổn hợp: dành cho rửa kết hợp bát đĩa, ly và nồi.
– Rửa nhanh
– Rửa ½: rửa trong trường hợp ít đồ.
– Rửa Variospeed: rửa tiết kiệm thời gian và xấy tăng cường diệt khuẩn.
+ Nhấn START và để máy tự động làm việc.
+ Khi máy rửa chén thực hiện xong chu trình rửa, tốt nhất nên tắt máy, mở hé cửa và đợi khoảng 10p cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô hẳn. Nếu không định cất chén đĩa ngay, bạn cũng không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa, hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.

maxresdefault
Sử dụng máy rửa chén không khó

Một và mách nhỏ từ Auvietcatering hy vọng có thể giúp bạn sử dụng hiệu quả máy rửa chén của mình. Nếu bạn chưa có một chiếc máy rửa chén trong gian bếp, bạn có thể truy cập website của AVC để chọn cho mình chiếc máy rửa chén ưng ý.

CÔNG TY ÂU VIỆT CATERING
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 0918 68 7722 - 19000079;
Mail: hien@auvietcorp.com