Kỹ thuật làm thịt xông khói đúng chuẩn

Kỹ thuật làm thịt xông khói đúng chuẩn
 
Thịt hun khói hay thịt xông khói hay thịt muối xông khói là một món thịt được chê biến sẵn với nguyên liệu từ thịt động vật và được chế biến bằng phương pháp xông khói hay hun khói. Đây là loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu và là một món ăn phổ biến ở châu Âu.
 
Âu Việt Catering xin giới thiệu đến các bạn kỹ thuật làm thịt xông khói từ các đầu bếp phương Tây – những khách hàng chuyên nghiệp mà AVC đã hỗ trợ họ và nhận được những bí quyết nấu nướng có thể chiều lòng được những thực khách sành ăn nhất của nhà hàng bạn hay những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
 
– Thịt bắp chân lợn (phần bắp đã rút xương): 1 kg.
– Tiêu đen: 50 gr.
– Đường: 50 gr.
– Muối trắng, nước lọc.
– Gelatin bột (nên mua ở những cửa hàng uy tính).
 
Chú ý để món thịt xông khói ngon và tuyệt đối an toàn bạn phải chọn thịt giò lợn quê tươi và sạch, hoặc mua chân giò lợn ở địa chỉ tin cậy. Nếu không thích thịt chân giò bạn có thể thay bằng thịt vai hoặc thịt ba chỉ mỏng.
 
Cách thực hiện:
Phần thịt khi mua về cần làm sạch, để ráo nước. Nếu là thịt giò lợn có thể thui nhanh qua than nóng để sạch lông ở những chỗ khó cạo.
 
Sau đó đổ nước lọc vào nồi rồi cho tiêu đen, đường, muối trắng vào đun sôi cho tan đều. Lượng muối cho vào phải hơi mặn để khi cho thịt vào thì muối ngấm vào thịt là vừa đủ giúp thịt không bị hỏng.
 

kỹ thuật làm thịt xông khói, thiết bị làm thịt xông khói kiểu âu, phương pháp làm thịt xông khói, tự làm thịt xông khói tại nhà, thịt xông khói những điều bạn chưa biết, làm thịt xông khói như thế nào?, cách làm thịt xông khói ngon đúng chuẩn, làm thịt xông khói ngon đúng chuẩn âu, cách làm thịt xông khói theo kiểu phương tây
 
Hỗn hợp nước muối, tiêu đen để ướp thịt

 
Sau đó cho thịt vào hộp hỗn hợp nước tiêu, muối đường vừa pha. Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh từ 6-7 ngày để thịt ngấm muối, đường, tiêu và đượm mùi thơm.
 

kỹ thuật làm thịt xông khói, thiết bị làm thịt xông khói kiểu âu, phương pháp làm thịt xông khói, tự làm thịt xông khói tại nhà, thịt xông khói những điều bạn chưa biết, làm thịt xông khói như thế nào?, cách làm thịt xông khói ngon đúng chuẩn, làm thịt xông khói ngon đúng chuẩn âu, cách làm thịt xông khói theo kiểu phương tây
 
Ngâm thịt trong nước muối càng kĩ càng ngon

 
Sau đó vớt thịt ra, để ráo rồi lau khô thịt, pha đều thớ thịt để có thể cuộn dễ dàng. Đặc thớ thịt đã pha đều lên khay hoặc mâm, rắc bột gelatin lên bề mặt, nhồi những phần thịt thừa vào giữa thớ thịt sau đó cuộn lại như trong hình. Gelatin sẽ giúp cho phần thịt kết dính lại với nhau và không bị rời ra khi thái. Dùng dây dù hoặc lạt buộc thật chặn cuộn thịt lại.
 

kỹ thuật làm thịt xông khói, thiết bị làm thịt xông khói kiểu âu, phương pháp làm thịt xông khói, tự làm thịt xông khói tại nhà, thịt xông khói những điều bạn chưa biết, làm thịt xông khói như thế nào?, cách làm thịt xông khói ngon đúng chuẩn, làm thịt xông khói ngon đúng chuẩn âu, cách làm thịt xông khói theo kiểu phương tây
 
Các bước gói thịt để chuẩn bị cho việc xông khói

 
Nếu các bạn đang chuẩn bị thịt cho nhu cầu gia đình, bạn không có lò nước hoặc lò xông khói thì bạn có thể mang thịt đã cuộn ra cửa hàng vịt quay để nhờ hoặc thuê họ xông khói. Bạn có thể mua gỗ thông ẩm để tạo khói, mùi khói gỗ thông giúp thịt thơm chứ không bị khét.
 

kỹ thuật làm thịt xông khói, thiết bị làm thịt xông khói kiểu âu, phương pháp làm thịt xông khói, tự làm thịt xông khói tại nhà, thịt xông khói những điều bạn chưa biết, làm thịt xông khói như thế nào?, cách làm thịt xông khói ngon đúng chuẩn, làm thịt xông khói ngon đúng chuẩn âu, cách làm thịt xông khói theo kiểu phương tây
 
Hun khói bằng lò hun khói kiểu Âu

 
Nếu ngại hoặc không tìm được nơi để xông khói bạn có thể thay bước cuối bằng cách hấp và tự hun khói bằng nồi nấu xôi. Bạn có thể dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi. Trộn đều hổn hợp gồm: gạo, đường và chè. Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra. Sau đó để thịt lên khay rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên. Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều. Cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu thịt không ra nước đỏ nữa là đã chín. Tuy nhiên nếu tự hấp hun khói thịt theo cách này thì bạn nên để miếng thịt mỏng sẽ nhanh chín và chín đều hơn.
 
Nếu bạn cần một thiết bị xông khói chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn châu Âu thì hãy liên hệ với AVC. Chúng tôi sẻ tư vấn để tìm ra giáp pháp phù hợp nhất với nhu cầu xông khói thịt của nhà hàng bạn.
 

kỹ thuật làm thịt xông khói, thiết bị làm thịt xông khói kiểu âu, phương pháp làm thịt xông khói, tự làm thịt xông khói tại nhà, thịt xông khói những điều bạn chưa biết, làm thịt xông khói như thế nào?, cách làm thịt xông khói ngon đúng chuẩn, làm thịt xông khói ngon đúng chuẩn âu, cách làm thịt xông khói theo kiểu phương tây
 
Lò xông khói thịt tại nhà hàng Holy Pig – Cocobay Đà Nẳng

 
Liên hệ với AVC để được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp:
 

CÔNG TY ÂU VIỆT CATERING
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 0918 68 7722 - 19000079;
Mail: hien@auvietcorp.com