Bảo quản rượu vang đúng cách trong nhà hàng, quầy Bar

Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, nếu không được bảo quản đúng cách, rượu vang sẽ dễ bị hỏng và mất mùi vị.
Rượu vang là loại thức uống có cồn được lên men từ nước nho. Không chỉ sử dụng trong các cuộc vui tại bửa tiệt nhẹ gia đình, tại các nhà hàng, quán bar người ta cũng chọn một vị trí đẹp và nổi bật để trưng bày rượi vang, để tôn lên sự sang trọng và chuyên nghiệp của thiết kế. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách, rượu vang rất dễ hỏng vì bị oxy hóa hay mất chất do ảnh hưởng của môi trường.

151701819
Rượi vang đảm bảo chất lượng sẻ tốt cho sức khỏe và tôn lên hương vị món ăn mà bạn thưởng thức

Cách bảo quản
Rượu vang phải được bảo quản ở nhiệt độ 5-18 độ C. Trong đó, vang đỏ là 15- 18 độ C vang trắng là 12-15 độ C.
Quan trọng hơn, bạn cần xếp rượu nằm ngang, giữ cho nút chai luôn có độ ẩm rồi đặt rượu ở nhiệt độ thấp và ổn định nhất có thể. Địa điểm đặt rượu không bị ảnh hưởng bởi sự rung lắc và mùi lạ, tránh ánh sáng rọi vào trực tiếp. Hiện một số loại rượu đã có màng lọc tia cực tím ở bên trong lớp thủy tinh, giúp bảo vệ rượu vang nhưng do cất giữ trong thời gian dài, một lượng ánh sáng vừa đủ vẫn lọt qua màng lọc và gây ảnh hưởng đến rượu. Bạn cũng không nên để rượu trong tủ lạnh vì cơ chế hoạt động của tủ lạnh sẽ làm khô nút bần, rượu sẽ bị oxy hóa và ám mùi thực phẩm. Khi rượu vang đã hỏng sẽ chuyển sang màu sậm, kết tủa, vị chua gắt, nếu uống vào sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và gây nên bệnh sỏi thận. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn cho nhà hàng, quán bar của mình một chiếc tủ chuyên dụng đựng rượu vang.

Lựa chọn tủ như thế nào
Số lượng rượu cần bảo quản: Bên cạnh số rượu được dùng thường xuyên, bạn còn phải tính đến số lượng rượi cần trử lại để phục vụ cho những lúc cao điểm hay tiệc có nhu cầu phát sinh. Ngoài ra cũng cần có chổ cho những chai rượi thượng hạng dành cho thực khách sành ăn.
Loại rượu vang hay sử dụng: Nếu nhà hàng hay bar của bạn chỉ phục vụ chuyên một loại vang, bạn có thể chọn mua loại tủ rượu một ngăn nhiệt độ. Còn nếu bạn dùng cả vang đỏ lẫn trắng thì nên tìm đến những loại tủ có cả hai vùng nhiệt độ. Hoặc để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng loại tủ một ngăn sau đó điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp cho cả hai loại rượu.
Không gian nhà hàng, quầy bar: Với những nhà hàng, quầy bar có ít không gian nên lựa chọn tủ rượu âm tường hoặc thiết kế nhỏ gọn từ 15-45 chai. Ngược lại nếu không gian lớn và bạn muốn dùng tủ như thiết bị trang trí, thì nên dùng tủ có kích cỡ lưu trữ từ 100 chai trở lên.
Chất lượng của tủ rượu: Chọn loại tủ có xuất xứ và dịch vụ bảo hành đảm bảo sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Tủ rượu cần đảm bảo hoạt động phải liên tục, dễ vận chuyển, lắp đặt và độ bền cao.

tu-uop-ruou-nha-hang-800x10001
Các loại tủ ướp rượi được cung cấp bởi AVC

Lưu ý khi muốn bảo quản những chai vang đã khui
Đối với trường hợp rượu đã khui ra nhưng thực khách không uống hết thì bạn hãy cho phần vang còn lại sang một chai mới và đóng nút bần lại rồi đặt nằm ngang và cho vào tủ rượu để không bị mất mùi. Nhiệt độ, độ ẩm của tủ sẽ bảo quản rượu tương tự như môi trường hầm rượu.

Công ty Auvietcatering chuyên thi công các quầy bar với nhiều phong cách khác nhau theo yêu cầu khách hàng, chúng tôi luôn tạo ra những giải pháp mới nhất và hiệu quả cho khách hàng, đảm bảo tối ưu chi phí thi công cùng sự tiện lợi của quầy bar. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miển phí và hỗ trợ tối đa.


CÔNG TY ÂU VIỆT CATERING
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 0918 68 7722 - 19000079;
Mail: hien@auvietcorp.com