Nướng bánh bằng lò nướng đối lưu, lò nướng đa năng hay lò nướng bánh mì thông thường

Nướng bánh bằng lò nướng đối lưu, lò nướng đa năng hay lò nướng bánh mì thông thường

Bạn đang phấn đấu để nướng bánh ngon. Hay là bạn đang tìm kiếm một công thức để tạo ra một chiếc bánh kem chua hoàn hảo. Là những chủ tiệm bánh mì và tiệm bánh, câu hỏi mà bạn thực sự cần đặt ra là “Tôi có đang sử dụng đúng lò nướng cho công việc của mình không?”

Trong bài viết này chúng tôi sẻ cùng bạn khám phá những lợi ích của cả hai lò nướng đối lưu và lò bánh mì thông thường. Là một phần trong quy trình tư vấn thiết bị bánh, nhóm bán hàng của AVC thường xuyên hỏi khách hàng loại lò nướng nào họ đang sử dụng để nướng các sản phẩm bánh của họ.

Chúng tôi thường thấy khách hàng của chúng tôi có thể không sử dụng đúng lò nướng cho loại sản phẩm mà họ muốn tạo ra. Đôi khi điều này là do ngân sách không cho phép họ chi trả cho thiết bị mới hoặc đơn giản là cố giữ thiết bị từ chủ sở hữu tiệm bánh trước đó. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng đối với hầu hết các tiệm bánh. Các Bakers học cách thích nghi các công thức nấu ăn, thời gian nướng với lò nướng mà họ đang sử dụng.

Mục tiêu của chúng tôi tại AVC là giúp các nhà làm bánh ngọt và bánh mì có thể tạo ra các sản phẩm ngon và tuyệt vời hơn nữa. Bằng cách hướng dẫn các chủ tiệm bánh mua đúng loại lò nướng mà họ sẻ cần khi họ chuẩn bị mua hàng mới. Lựa chọn loại lò thích hợp sẽ loại bỏ những điều khúc mắc và thử nghiệm thất bại liên quan đến việc nướng các món bánh với một lò nướng không tương thích. Trong bài viết này của AVC chúng tôi muốn trình bày với các bạn các loại lò nướng khác nhau và cách để tối đa hóa việc sử dụng dựa vào thiết kế của chúng.

Lò nướng bánh đối lưu

lò nướng đối lưu Piron
Các sản phẩm PF6003, PF8004D, PF5004M đang rất được ưa chuộng trên thị trường

Đây là loại lò rất phổ biến và linh hoạt. Tính năng vận hành chính của lò này là nhiệt được truyền đến bánh thông qua không khí nóng thổi từ quạt. Và một số lò nướng đối lưu trong lúc vận hành còn có chức năng hút không khí trong lòng lò ra ngoài giúp thực phẩm có mùi thơm hơn.

Một ưu điểm của việc sử dụng lò nướng bánh sử dụng nhiệt năng đối lưu là các sản phẩm được nướng sẽ được nung nóng đều trong suốt quá trình nướng. Ngoài ra, bạn có thể nướng các sản phẩm với một phạm vi lớn của ngưỡn nhiệt độ. Điều này bao gồm sấy khô ở 65 độ C, hâm nóng thực phẩm hoặc nướng bánh hamburger, v.v. ở 220 độ C.

Một tính năng khác của lò nướng đối lưu là khả năng thêm hơi nước tự động trong quá trình nướng bánh. Thêm hơi nước cho phép các loại bánh cuộn có được một màu bóng đẹp và cho bánh mì nở hoàn toàn trong quá trình nướng bánh.

Trong ngành công nghiệp bánh nướng, có rất nhiều loại lò đối lưu khác đang được sử dụng. Các loại này bao gồm: giá đỡ đơn, giá đở đôi, giá xoay, với các kích cở khác nhau từ 1 – 10 khay. Âu Việt Catering xin giới thiệu đến các bạn các model khác nhau trong phân khúc lò nướng đối lưu của Piron:

Lò nướng bánh đa năng

Đối với đa số các cửa hàng bánh nướng hoặc bánh ngọt, có một lò nướng bánh đa năng cho phép nướng nhiều loại thực phẩm là điều rất quan trọng cho sự thành công trong các sản phẩm bánh của họ. Âu Việt Catering xin giới thiệu một số tính năng mà các lò nướng bánh đa năng Piron đang sở hữu:

Tính năng chính của lò nướng Piron:

  • Có đèn bên trong lòng lò.
  • Cửa kính 2 lớp hoàn toàn cách nhiệt.
  • Sử dụng 4 khay, ngoài ra có thể dùng nhiều loại khay kích thước khác nhau.
  • Kết hợp nhiều chế độ nướng khác nhau.
  • Chế độ hâm nóng, rã đông.
  • Nướng thịt tảng, nướng miếng nhỏ, lát mỏng
  • Nướng chệ đố đối lưu
  • Nướng thanh nhiệt trên, dưới hoặc 2 thanh nhiệt cùng lúc.
  • Có chế độ hơi ẩm, dùng cho nướng bánh giúp bánh mềm và dai hơn.
  • Thân lò hoàn toàn bằng inox, nên dễ lau chùi, vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Chế độ tự động rửa lò.
  • Lưu được các công thức nấu ăn giúp các các phụ bếp không rành về công thức nấu ăn vẫn có thể vận
  • hành được.
  • Các chế độ hấp, chiên xào…

lò nướng đa năng Piron, lò nướng đa năng công nghiệp, mua lò nướng đa năng giá tốt, mua lò nướng đa năng Piron tại hồ chí minh, lò nướng đa năng xuất xứ Ý

Các sản phẩm dòng Colombo của Piron như: PF 1104 (4 khay), PF 1106 (6 khay), PF 1110 (10 khay) có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của bếp nhà hàng bạn

Lò nướng bánh mì thông thường

Lò nướng bánh mì thông thường là thiết bị trung tâm của bất kỳ tiệm bánh mì chuyên nghiệp hay tiệm bánh mì thủ công nào, lò nướng báng mì thông thường là một phần quan trọng trong dây chuyền để có được một ổ bánh mì ngon, giòn và thơm lừng.

Lò nướng bánh mì chuyên dụng thường đi kèm với các thiết bị sử lý bột hạng nặng, chỉ cần thiết khi bạn muốn sản xuất bánh mì với công xuất lớn. Vì những lò nướng này có xu hướng chiếm nhiều diện tích trong một tiệm bánh và yêu cầu những người làm bánh phải có tay nghề cao. Tuy nhiên với khả năng sản xuất một mẻ bánh mì nóng trong khoảng một giờ đồng hồ sẽ giúp các Baker rất hạnh phúc với kết quả.

Một sự khác biệt khác biệt giữa lò nướng bánh mì thông thường và lò nướng đối lưu là cách truyền nhiệt tới tới các sản phẩm đang nướng. Lò nướng bánh mì thông thường dùng nhiệt dẫn để nướng các sản phẩm, dẫn nhiệt là một quá trình trong đó nhiệt truyền trực tiếp từ một tảng đá nóng hoặc boong qua không khí đến bánh. Các lò nướng bánh mì thông thường cũng sử dụng nhiệt bức xạ, là một quá trình sử dụng sóng nhiệt hồng ngoại để thâm nhập vào bột và làm nóng nó suốt quá trình nướng.

Chốt lại vấn đề: khi sử dụng đúng cách, lò nướng trở thành người bạn thân nhất của bánh.

Khi cố gắng quyết định loại lò nào là tốt nhất cho tiệm bánh mới hoặc hiện tại của bạn, hãy xem xét một cách chắc chắn loại sản phẩm nào mà bạn định nướng tạo ra. Nói chung, lò nướng đối lưu cung cấp tính linh hoạt giữa nhiều chế độ nướng khác nhau được cài sẳn. Tuy nhiên, nếu chức năng chính của bạn là nướng bánh mì, chúng tôi thực sự khuyên các khách hàng nên mua một lò nướng mặt sàn.

Các bạn có thể đến tại showroom chúng tôi tại 37 Trần Quý Khoách để được tư vấn các Model lò nướng khác nhau phù hợp với nhu cầu nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư và sử dụng hiệu quả nhất.

CÔNG TY ÂU VIỆT CATERING
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 0906407707; - 0918687722;
Mail: hien@auvietcorp.com