Thiết kế hệ thống hút khói khử mùi cho bếp công nghiệp

Trong nhà hàng, quán ăn, cửa hàng…,đặc biệt đối với các nhà hàng quán ăn cao cấp thì hệ thống hút khói khử mùi công nghiệp rất cần thiết. Ngoài hệ thống hút khói ra để không khí thoáng hơn, và bù vào một lượng khí lớn đã hút ra ngoài người ta thường trang bị thêm hệ thống thông gió hay cấp khí tươi. Hệ thống hút khói khử mùi còn giúp môi trường làm việc của đầu bếp tốt hơn và đặc biệt khu bếp sẽ đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều nhà hàng sau khi đi vào hoạt động một thời gian, không có hệ thống hút khói, và hệ thống khử mùi, hoặc là có nhưng sơ sài không hiệu quả nên gây là nhiều lỗi không cần thiết ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Như vậy để có một hệ thống thông gió hút mùi cho bếp đạt hiệu quả cần những tiêu chuẩn nào? Cần lưu ý những điểm quan trọng gì?

Một hệ thống hút mùi cho bếp cần có các thiết bị thiết yếu sau:

1 Chụp hút khói có phin lọc mỡ

2 Ống hút khói inox

3 Ống thoát khói inox

4 Ống tiêu âm – giảm tiếng ồn hệ thống hút khói

5 Quạt cấp gió tươi

6 Quạt hút khói công nghiệp

7 Van chặn lửa hệ thống hút khói, khử mùi công nghiệp…vv

Chụp hút khói inox được làm bằng chất liệu inox 304, hoặc 430…độ bền cao, chống ăn mòn, chống gỉ. Trong Hệ Thống Hút Khói Bếp thì chụp hút inox đóng vai trò rất quan trọng, nó các tác dụng lọc các bụi dầu lớn cho vào 1 ngăn nhỏ, ngăn chặn hầu hết các bụi dầu đi vào ống thoát khói gây nghẹt khi lâu ngày sử dụng.

chup-hut-cap-gio-tuoi

Ống hút khói inox thì chỉ dùng cho những nhà hàng cao cấp hoặc cần vấn đề thẩm mỹ chung cho nhà hàng thì nên dùng. Hiện tại với ống hút khói thì Hệ Thống Hút Khói Bếp nhà hàng, Bếp Công Nghiệpthường dùng bằng chất liệu tôn tráng kẽm, độ dày từ 0.6mm – 0.8mm…

hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Với yêu cầu chất lượng cao và vấn đề thẩm mỹ một số bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp thường sử dụng ống thoát khói inox, chất liệu thường làm từ inox 201. Ngoài ra đa số nhà hàng hiện nay đều sử dụng ống thoát khói tôn mạ kẽm là chủ yếu, còn chụp hút khói dùng inox 430, nếu dùng inox 304 thì phù hợp cho các nhà bếp gần vùng biển hay nơi có nhiều muối để đảm bảo không bị ăn mòng hay bị gỉ.

ong-thoat-khoi

Ống tiêu âm được gia công từ tôn mạ kẽm, nhưng tùy công trình ống tiêu âm phải làm bằng inox để đảm bảo độ bền, giữ được công năng. Hệ thống hút khói bếp với với công suất nhỏ, hoặc vị trí đặt máy hút khói bên ngoài nhà hàng thì thường không cần dùng ống có tác dụng tiêu âm

duong-ong-dan-khoi-tieu-tam-300x300

Quạt cấp gió tươi lấy không khí đưa vào đường ống riêng và cấp khí ngay chụp Hút Khói Bếp, cung cấp khí Oxi cho toàn khu bếp. Để chọn lựa được một hế thống hút khói bếp nhà hàng và hệ thống cấp khí tươi phù hợp thì các bạn không cần phải suy nghỉ, Công ty Âu Việt Catering sẽ tư vấn cho bạn một hệ thống hoàn hảo nhất với chi phí hợp lý.

Hệ thống cấp khí tươi

Van chặn lửa là một thiết bị trong tiêu chuẩn an toàn, chúng rất cần thiết trong hệ thống hút khói, dùng để tránh hỏa hoạn xảy ra khi vận hành. Trong điều kiện thực tế sử dụng đa số các hệ thống hút khói thường ít được vệ sinh định kỳ, vấn đề này dẫn đến chụp hút khói + ống dẫn khói thường rất mất vệ sinh và các bụi mỡ bám đầy tạo thành một lớp rắn rất dễ cháy.Van chặn lửa

Nếu bạn đang có nhu cầu như trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công với giá tốt, chất lượng tốt và dịch vụ tốt.

CÔNG TY ÂU VIỆT CATERING
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 0906407707; - 0918687722;
Mail: hien@auvietcorp.com